Subcision là gì?

Subcision là một tên gọi Tiếng Anh của thủ thuật Bóc tách sẹo trong điều trị sẹo rỗ. Đây là thủ thuật thường được các bác sĩ da liễu áp dụng trong việc điều trị sẹo rỗ, mang lại hiệu quả cao trong việc giúp sẹo rỗ đầy lên tối đa và nhanh hơn so với việc chỉ tác dụng lên trên bề mặt da.

Tại sao nên áp dụng Subcision trong việc điều trị sẹo rỗ?

Vì các sẹo lâu năm có các chân sẹo xơ cứng níu giữ bên dưới, vì thế nếu chúng ta không cắt đứt những chân sẹo này ra mà chỉ tác động trên bề mặt của da sẽ rất khó để sẹo đầy lên nhanh chóng và tối đa, thậm chí sau một thời gian sẹo có thể lõm xuống trở lại.

Ưu điểm của Subcision:

  • Giúp sẹo rỗ đầy lên nhanh hơn
  • Sẹo rỗ được đầy lên đạt mức tối đa
  • Sẹo rỗ không bị lõm xuống trở lại so với chỉ tác động trên bề mặt

Phương pháp này đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da, một số trường hợp ngay sau lần đầu tiên điều trị đã thấy sẹo đầy lên rõ rệt.

Nhược điểm của Subcision:

Nhược diểm của Subcision là lại vết đỏ trên bề mặt da. Tuy nhiên, những vết đỏ này sẽ biến mất trong 2-3 tuần.

Cơ chế của Subcision trong điều trị sẹo rỗ là gì?

  •  Để thực hiện thủ thuật bóc tách sẹo (Subcision), bác sĩ da liễu sẽ sử dụng 1 đầu kim nhỏ tác động vào đáy sẹo để cắt đứt lớp xơ cứng bên dưới da.
  • Đây là một thủ thuật xâm lấn nên chắc chắn sẽ gây cảm giác đau và chảy máu nhẹ trong quá trình thực hiện.
  • Để hạn chế tối đa cảm giác đau, thường khách hàng sẽ được ủ tê trong khoảng thời gian 30 – 45 phút để thuốc tê có thể phát huy hoàn toàn tác dụng.

Tuy nhiên, Bóc tách sẹo hay còn gọi là phương pháp Subcision là một thủ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ da liễu phải có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm mới có thể tiến hành cắt chuẩn xác các chân sẹo mà không gây ảnh hưởng tới các vùng xung quanh.

Phương pháp này chống chỉ định với một số loại da, do đó trước khi điều trị sẹo rỗ, bạn cần được khám trực tiếp với bác sĩ da liễu mới có thể đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên sâu về điều trị sẹo rỗ, được Sở Y Tế cấp phép. Doctor Scar cũng là đơn vị tiên phong đưa bóc tách sẹo trở thành phương pháp điều trị sẹo phổ biến tại việt Nam và đang sở hữu phương pháp 4in1 độc quyền mang lại hiệu quả cao, không tái lõm. Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cam kết chịu trách nhiệm 100% về hiệu quả điều trị như bác sĩ tư vấn.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.