Sẹo rỗ nếu không điều trị đúng phương pháp có thể tái phát không?

Sẹo rỗ là một dạng tổn thương sâu trên da, mang tính chất kéo dài vĩnh viễn và khó điều trị. Sẹo rỗ thường có 3 loại: Sẹo Icepick (chân đá nhọn); Sẹo Boxcar (chân đế vuông) và sẹo Rolling (hình lượn sóng), mỗi loại sẹo cũng như mỗi tình trạng sẹo sẽ tương ứng với phương pháp điều trị khác nhau và hiệu quả cải thiện cũng khác nhau. Do đó, nếu không điều trị đúng phương pháp, phù hợp với tình trạng của da, sẹo rỗ hoàn toàn có thể tái phát.

Các phương pháp nào thường được áp dụng để điều trị sẹo rỗ hiệu quả?

1. Phương pháp Laser Fractional CO2.

Phương pháp Laser Fractional CO2 sử dụng cơ chế nhiệt để bóc tách, tái tạo bề mặt da và làm đầy sẹo, ngoài ra, còn làm mờ vết thâm và giúp da trắng sáng đều màu. Phương pháp này hoàn toàn không dùng kim để tác động lên da mà sử dụng bước sóng 10600nm của laser tác động lên bề mặt da, tạo nên các đường dẫn để đưa yếu tố tăng trưởng vào sâu bên trong da để kích thích tăng sinh collagen làm đầy sẹo. Ngoài ra tác động nhiệt độ của Laser Fractional CO2 cũng kích thích tái tạo lớp collagen nằm ở sâu trong da, làm tăng cường hiệu quả điều trị sẹo rỗ. Những tổn thương do các tia Laser này để lại trên da cũng được hạn chế tối đa, và thời gian phục hồi của da sau điều trị khá nhanh, thông thường chỉ mất từ 3 – 5 ngày.

Phương pháp này phù hợp với cả 3 loại sẹo: Icepick; Boxcar và Rolling. Riêng đối với sẹo Icepick – loại sẹo khó điều trị, nên áp dụng kỹ thuật bắn Laser đặc biệt được thực hiện bởi các bác sĩ da liễu có tay nghề cao trong lĩnh vực điều trị sẹo rỗ thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

2. Phương pháp RF siêu vi điểm.

RF siêu vi điểm là phương pháp có thể điều chỉnh độ sâu của kim và năng lượng một cách chính xác với tình trạng sẹo rỗ nên sẽ mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất, nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo, làm đầy dần các vết sẹo rỗ trên da, hạn chế để lại tổn thương trên bề mặt da.

Phương pháp này được xem là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay trong điều trị sẹo rỗ nhẹ và lỗ chân lông to

Thời gian nghỉ dưỡng ngắn nhất so với các phương pháp còn lại.

3. Phương pháp lăn kim.

Phương pháp này sử dụng các cây lăn có gắn những cây kim siêu nhỏ, tác động trực tiếp lên bề mặt da. Với thiết kế sắc bén và mỏng, loại kim đặc biệt dùng trong phương pháp này sẽ không phá vỡ cấu trúc da mà chỉ đủ để tạo nên các tổn thương giả trên bề mặt. Sau đó cơ thể thể sẽ kích thích sự tái tạo biểu bì, sợi Collagen và elastin được hình thành nhiều hơn thông thường để giúp các tổn thương nhanh lành, tạo nên các lớp mài trên da sau khi điều trị và sau khi bong mài, sẹo rỗ sẽ được cải thiện đáng kể.

Phương pháp này cực kì thích hợp trong điều trị trẻ hoá da và thu hẹp lỗ chân lông.

Tại sao điều trị không đúng phương pháp thì sẹo rỗ lại có nguy cơ tái phát?

Mỗi nốt sẹo rỗ đều có một chân sẹo rất xơ và cứng được hình thành bởi các sợi Collagen. Nếu trong quá trình điều trị, những chân sẹo không được các bác sĩ da liễu thực hiện bóc tách triệt để, thì theo thời gian, những sợi collagen này sẽ tiếp tục trở nên xơ cứng, giữ chặt chân sẹo khiến sẹo rỗ tiếp tục lõm xuống. Do đó, sẹo rỗ hoàn toàn có thể tái phát nếu bạn không điều trị đúng phương pháp.

Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn cho mình cơ sở điều trị sẹo uy tín, có các bác sĩ da liễu có chuyên môn & kỹ thuật cao trong lĩnh vực sẹo rỗ để điều trị đạt hiệu quả cao và tránh được tình trạng sẹo rỗ tái phát.

Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng không đúng phương pháp điều trị sẹo rỗ, thì một trong những nguyên nhân khiến sẹo rỗ tái phát có thể do những nốt mụn mới trên da được hình thành, sau khi khỏi tiếp tục để lại sẹo. Vì vậy, việc giữ cho da không viêm nhiễm tạo cơ hội cho mụn phát triển cũng là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần lưu ý để sẹo rỗ không có cơ hội tái phát.

Doctor Scar sở hữu đội ngũ hơn 10 bác sĩ chuyên khoa Da liễu tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ. 100% các ca trị sẹo đều do bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị. Hơn 50.000 khách hàng đã điều trị thành công tại Doctor Scar và không tái lõm.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.