Hỏi – đáp về việc nổi mụn sau điều trị sẹo rỗ

Sau khi điều trị sẹo rỗ, một số khách hàng có thể gặp tình trạng nổi mụn và lo lắng về vấn đề này. Tại sao trị sẹo rỗ mà lại nổi mụn? Da mụn trong bao lâu thì hết? Có nên sử dụng kem trị mụn hoặc thuốc uống trị mụn hay không? Những vấn đề này sẽ được Bác sĩ da liễu Doctor Scar giải đáp ngay sau đây.

tri-seo-ro-tot

Câu hỏi: Sau khi điều trị Laser thấy có mụn xuất hiện thì nên làm gì?

Trả lời: Tình trạng mụn xuất hiện trên da sau khi điều trị Laser là một tác dụng phụ thường gặp.

Khi điều trị sẹo rỗ bằng Laser, các tia Laser sẽ tác động trực tiếp lên vùng da bị sẹo. Tia Laser tác động lên tầng thượng bì của da kích thích da tăng sinh collagen và elestin, để thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo rỗ. Sự tiếp xúc này khiến da bạn nhạy cảm hơn thông thường và có thể gây ra mụn nếu như da bạn thuộc các trường hợp sau

  • Trị sẹo bằng Laser ở các cơ sở không đạt chuẩn y khoa: máy móc, thiết bị không đủ điều kiện vô trùng vô khuẩn, da dễ bị mụn hoặc bị nhiễm trùng.
  • Da bạn vốn là da có cơ địa dễ nổi mụn.
  • Bạn không chăm sóc da đúng cách.
  • Sử dụng những sản phẩm chăm sóc da bị kích ứng.

Câu hỏi: Có cần dùng sản phẩm gì để điều trị mụn không?

tri-seo-ro-hieu-qua
Bạn nên uống thuốc và sử dụng sản phẩm chăm sóc da theo đơn của Bác sĩ da liễu

Hiện tượng da nổi mụn sau khi điều trị sẹo rỗ bằng Laser là một hiện tượng bình thường. Đây chỉ là một dạng tác dụng phụ nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Sẽ có hai dạng nổi mụn như sau

  • Da nổi mụn đầu trắng li ti.
  • Da nổi vài nối mụn mủ.

Câu hỏi: Khi nổi mụn chúng ta cần làm gì?

bac-si-tri-seo
Khi nổi mụn sau trị sẹo rỗ bạn cần đến gặp Bác sĩ da liễu Doctor Scar để được thăm khám miễn phí

Bạn nên tiếp tục uống thuốc theo đơn và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Thông thường những nốt mụn này sẽ tự động giảm sau khoảng 2 – 3 ngày.

Nếu tình trạng mụn ngày càng tiến triển nặng, xuất hiện những vết mụn mủ, mụn bọc thì bạn nên đến gặp Bác sĩ da liễu Doctor Scar để được tái khám miễn phí.

Cần lưu ý

Sau khi trị sẹo rỗ bằng Laser da bạn rất nhạy cảm và dễ kích ứng nên chúng ta không được tùy tiện sử dụng bất kỳ loại kem bôi hoặc thuốc uống nào, nếu không có thể sẽ khiến mụn bùng phát nặng hơn. Bạn không nên tự xử lý mụn mà không có sự tư vấn của Bác sĩ da liễu. Nghiêm trọng hơn nữa là làn da sẽ bị tổn hại nặng nề như: sẹo rỗ nặng, thâm, sạm da…

Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên sâu về điều trị sẹo rỗ, được Sở Y Tế cấp phép. Doctor Scar cũng là đơn vị tiên phong đưa bóc tách sẹo trở thành phương pháp điều trị sẹo phổ biến tại việt Nam và đang sở hữu phương pháp 4in1 độc quyền mang lại hiệu quả cao, không tái lõm. Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cam kết chịu trách nhiệm 100% về hiệu quả điều trị như bác sĩ tư vấn.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.